Làm gì khi quên mã PIN tivi [Đơn giản]

11/04/2024

Bạn đặt mã PIN cho tivi nhưng lâu ngày bạn quên mất mã PIN đã đặt cho tivi thì xử lý như thế nào? Hãy cùng Trung tâm điện tử điện lạnh Thái Nguyên tìm lại mã PIN trong bài viết sau nhé!

Làm gì khi quên mã PIN tivi

1. Mã PIN trên tivi dùng để làm gì?

Tính năng khoá trẻ em nhằm khoá bớt một số kênh, cùng một số ứng dụng không phù hợp từ đó có thể quản lý và điều chỉnh việc trẻ xem tivi. Muốn sử dụng được tính năng khoá trẻ em, bạn phải dùng đến mã PIN để khoá lại.

>>>Xem thêm: Lỗi tivi Samsung tự bật tắt | Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngoài ra trên một số dòng tivi (chẳng hạn tivi TCL), mã PIN còn có thể giúp người dùng quản lý các thao tác quan trọng trên tivi, để người dùng cẩn thận hơn. Chẳng hạn, việc khôi phục cài đặt và thiết lập lại tivi sẽ làm cho các dữ liệu của tivi bị mất, cũng như mất toàn bộ ứng dụng và cài đặt trước đó, trước khi thực hiện việc xóa thì một số tivi sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để chắc chắn.

Mã PIN trên tivi dùng để làm gì

2. Làm gì khi quên mã PIN tivi?

Cách tìm lại mã PIN

• Tivi Sony: Đối với tivi sony, nếu tivi yêu cầu nhập mã PIN, mà bạn quên thì hãy nhập 9999. Sau đó tivi sẽ reset và đưa về mã PIN mặc định ban đầu của tivi Sony là 0000.

• Tivi Samsung: Đối với tivi samsung khi quên mã PIN, bạn gọi đến tổng đài Samsung (1800 588 889), sau đó đọc số seri của tivi để yêu cầu được lấy lại mã PIN tivi Samsung

>>>Có thể bạn cần: 10 cách điều khiển tivi bằng điện thoại đơn giản nhất

• Tivi LG: Đối với tivi LG việc lấy mã pin hơi mất thời gian chút

- Bước 1: Menu —> chọn An toàn

- Bước 2: Nhấn nút chuyển kênh (nút có chữ P PAGE) trên remote lần lượt theo các thứ tự sau: lên --> lên —> xuống —> lên.

Làm gì khi quên mã PIN tivi

- Bước 3: Nhập 4 số quy định: 0313 và tivi lúc này sẽ được đưa về mã PIN tivi LG mặc định ban đầu là 0000.

• Tivi Panasonic: Rất đơn giản đó là bạn thực hiện Khôi phục lại cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi, sau đó đưa tivi sẽ đưa về mã PIN tivi Panasonic mặc định ban đầu là 0000.

• Tivi TCL: Cũng tương tự như lấy mã pin của tivi panasonic đó là Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi, tivi sẽ đưa về mã PIN tivi TCL mặc định ban đầu là 1234.

Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ lấy lại được mã PIN cho tivi của nhà mình. Nếu bạn có gặp khó khăn gì trong việc sử dụng tivi, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để cùng nhau giải đáp nhé!

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Cơ Sở Trực 24/7
Tin Mới Nhất

0973.785.777