Tại sao Hình Ảnh hiển thị trên Tivi ở Siêu Thị lại đẹp hơn ở Nhà

04/04/2024

Thời gian gần đây Điện lạnh Thái Nguyên nhận được nhiều câu hỏi đặt ra là "Tại sao khi xem Tivi ở siêu thị lại cực kì sắc nét nhưng khi về đến nhà thì hình ảnh lại không còn đẹp như vậy nữa?". Vậy lý do gì lại có sự chênh lệch đó? Tất cả sẽ được giải đáp bởi Điện lạnh Thái Nguyên thông qua bài viết dưới đây:

Tại sao Hình Ảnh hiển thị trên Tivi ở Siêu Thị lại đẹp hơn ở Nhà
Tại sao Hình Ảnh hiển thị trên Tivi ở Siêu Thị lại đẹp hơn ở Nhà

1. Chất lượng nguồn phát

-  Những đoạn phim, quảng cáo bạn thường hay thấy ở siêu thị đó là do các nhà sản xuất Tivi cung cấp, họ đã xử lý lại toàn bộ đoạn video này, đầu tư hậu kỳ kĩ lưỡng để có được chất lượng hoàn hảo nhất, độ phân giải cao nhất. 

-  Thông thường những đoạn video mà nhà sản xuất cung cấp sẽ có độ phân giải ít nhất là bằng so với độ phân giải cực đại của Tivi, thậm chí có 1 số video sở hữu độ phân giải lớn hơn rất nhiều lần.

Tại sao Hình Ảnh hiển thị trên Tivi ở Siêu Thị lại đẹp hơn ở Nhà 2


-  Khi nói đến phần này, nhiều người dùng sẽ có suy nghĩ rằng nhà sản xuất đã lừa dối khách hàng, nhưng không, họ hoàn toàn không lừa dối mà họ nêu ra những khả năng tốt nhất từ sản phẩm của mình đến với người dùng. 

>>> Có thể bạn cần: Dịch vụ Sửa tivi Samsung tại nhà ở Thái Nguyên

-  Những hình ảnh bạn xem ở nhà không được nét như ở siêu thị là do nguồn cung cấp video không tốt, độ phân giải thấp hơn quá nhiều so với khả năng đáp ứng của chiếc Tivi, những chương trình truyền hình hay game show hiện nay độ phân giải cũng chỉ ở mức Full HD, rất hiếm nội dung nào lên được đến 4K, do đó nếu như trình chiếu 1 bộ phim với chất lượng cao thì những hình ảnh sắc nét sẽ lại được thể hiện trên màn hình Tivi của bạn.

Tại sao Hình Ảnh hiển thị trên Tivi ở Siêu Thị lại đẹp hơn ở Nhà 3

- Do các chương trình hiện nay chỉ ở mức chuẩn HD, hoặc Full HD nên hình ảnh hiển thị chưa được đẹp như tại các siêu thị.

2. Chất lượng của dây cáp kết nối

-  Ngoài nguồn cung cấp nội dung cho Tivi ra thì dây cáp truyền tín hiệu cũng rất cần được chú ý, góp phần quan trọng trong việc quyết định đầu ra của Tivi. 

-  Nếu như bạn đang sở hữu 1 nguồn cung cấp nội dung với chất lượng lên đến 4K nhưng lại sử dụng cho Tivi dây cấp kém chất lượng thì hình ảnh cho ra có thể cũng sẽ không được sắc nét hoặc bị nhòe.

Chất lượng của dây cáp kết nối
Chất lượng của dây cáp kết nối

-  Hiện nay có 1 số khách hàng do không quá am hiểu về Tivi nên chỉ sử dụng những loại dây cáp thông thường, thế hệ cũ như là dây cáp đầu tròn truyền tín hiệu qua cổng AV. 

-  Đây là 1 cổng tín hiệu khá thông dụng và thường được trang bị trên các mẫu Tivi ngày xưa, thậm chí 1 số Tivi ngày nay vẫn còn sử dụng. Độ phân giải tối đa mà cổng AV có thể cung cấp chỉ là ở mức 576i vậy nên chất lượng hình ảnh đầu ra sẽ không thể cao cao.
Tại sao Hình Ảnh hiển thị trên Tivi ở Siêu Thị lại đẹp hơn ở Nhà
Dây cáp kết nối của cổng AV chỉ hỗ độ phân giải ở mức 576i

-  Thay vì sử dụng cổng cắm AV cũ thì chúng ta nên thay thế bằng cổng HDMI và dây cáp chuyên dụng. 

-  Đối với cổng HDMI, những nội dung được truyền tải đến và hiển thị lên Tivi sẽ được cải thiện 1 cách rõ rệt. 

-  Tuy nhiên khi mua dây cáp HDMI chúng ta cũng cần phải lưu ý vì những sợi cáp này hiện nay có đến 5 phiên bản khác nhau với nhiều giá bán, có loại lên đến 1 triệu đồng (thường sẽ là của phiên bản 2.0). 

-  Vậy nên khi mua chúng ta nên lựa chọn phiên bản mới nhất và giá thành tốt nhất mà chúng ta có thể bỏ ra để sử dụng, đó là bản 2.0, với bản 2.0 này Tivi của bạn có khả năng truyền tải hình ảnh, video với chất lượng lên đến 4K và 60 khung hình/giây và đây cũng là sợi cáp mà các siêu thị thường sử dụng để quảng bá cho sản phẩm Tivi.

Tại sao Hình Ảnh hiển thị trên Tivi ở Siêu Thị lại đẹp hơn ở Nhà
Nên sử dụng cáp HDMI để thay thế

-  Chưa hết trên Tivi của bạn vẫn còn có 1 cổng khác nữa để kết nối dữ liệu đó là cổng USB, tuy nhiên USB cũng sẽ có 2 loại được kinh doanh trên thị trường hiện này là 2.0 hoặc 3.0. 

-  Và tất nhiên với phiên bản 3.0 thì chất lượng sẽ vượt trội hơn rất nhiều. 

-  Nếu như bạn có được nguồn cấp video chất lượng 4K, nhưng bạn là không muốn bỏ ra 1 số tiền quá lớn để mua dây cáp HDMI thì bạn hoàn toàn có thể tải nội dung về máy tính, sau đó chép vào USB rồi gắn vào Tivi để thưởng thức. 

-  Lúc này chất lượng video mà bạn xem sẽ cực kì sắc nét mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Tại sao Hình Ảnh hiển thị trên Tivi ở Siêu Thị lại đẹp hơn ở Nhà
Hoặc sử dụng USB

Trên đây là toàn bộ những giải thích cho việc vì sao những hình ảnh, video hiển thị trên cũng 1 chiếc Tivi nhưng ở siêu thị lại sắc nét và sống động hơn so với khi bạn sử dụng tại nhà. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn.

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Cơ Sở Trực 24/7
Tin Mới Nhất

0973.785.777