Nguyên nhân mất con trỏ chuột trên tivi LG và cách khắc phục

04/05/2024

LG là một trong những thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên trong thời gian dài sử dụng tivi LG không thể tránh khỏi tivi gặp lỗi, và lỗi mất con trỏ chuột là lỗi mà nhiều người gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân mất con trỏ chuột trên tivi LG và cách khắc phục

1. Nguyên nhân xuất hiện lỗi mất con trỏ chuột trên tivi LG

✔ Đèn hồng ngoại trên remote bị trục trặc hoặc hư hỏng: Những dòng tivi LG hiện đại có chiếc remote được trang bị một đèn hồng ngoại để truyền lệnh điều khiển đến tivi trong quá trình sử dụng. Nếu bạn sử dụng trỏ chuột thì đèn này cũng làm nhiệm vụ điều hướng và di chuyển chuột. Do đó, đèn này bị trục trặc thì có thể sẽ không xuất hiện hoặc xuất hiện nhưng con trỏ chuột k di chuyển.

Phần mềm bị lỗi: Phần mềm trỏ chuột trên hệ thống bị lỗi, giật lag thì sẽ làm xuất hiện lỗi mất con trỏ chuột trên tivi LG.

👉 Xem thêm: Cách chia đôi màn hình để xem 2 chương trình cùng lúc trên TV

Do sử dụng các nút chức năng khác làm mất con trỏ chuột: Khi người dùng sử dụng các nút chức năng để thao tác với tivi (ví dụ như lên, xuống, qua trái, qua phải) thì có thể làm cho con chuột tivi biến mất tạm thời.

Tín hiệu từ chuột không dây bị yếu: Trong trường hợp bạn sử dụng chuột không dây để kết nối và điều khiển tivi, khi chuột hết pin thì tín hiệu sẽ bị yếu khiến chuột không thể di chuyển được.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi mất con trỏ chuột trên tivi LG
Hình ảnh con trỏ chuột trên tivi LG

2. Cách khắc phục lỗi mất con trỏ chuột trên tivi LG

Sau đây, Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên sẽ gợi ý một số phương pháp xử lý sự cố này mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

Kiểm tra kết nối chuột

Đầu tiên, hãy kiểm tra kết nối của chuột không dây với tivi nếu bạn đang sử dụng chuột không dây. Đảm bảo rằng cáp USB của con chuột được cắm chặt vào cổng kết nối trên tivi hoặc bluetooth mà chuột sử dụng đang hoạt động đúng cách và có tín hiệu ổn định.

Thay pin mới cho remote hoặc chuột không dây

Nếu bạn đang sử dụng chuột không dây dùng pin và remote thì hãy thử thay viên pin mới cho các thiết bị xem con trỏ chuột có xuất hiện lại không. Nếu bạn sử dụng loại chuột và remote sạc thì hãy mang các thiết bị đi sạc pin. Tình trạng pin yếu có thể làm giảm hiệu suất hoạt động và dẫn đến việc mất con trỏ chuột trên màn hình tivi.

Cách khắc phục lỗi mất con trỏ chuột trên tivi LG

Cập nhật phần mềm tivi

LG thường cung cấp các bản cập nhật phần mềm mới để cải thiện hiệu suất hoạt động và khắc phục một số lỗi hệ thống trên tivi. Bạn hãy kiểm tra xem tivi của bạn có đang sử dụng phiên bản phần mềm mới nhất không. Nếu không thì bạn nên tiến hành cập nhật lại và kiểm tra xem sự cố lỗi mất con trỏ chuột trên tivi LG có được khắc phục không nhé.

👉 Xem thêm: Lỗi tivi LG bị mất tiếng | Nguyên nhân và cách khắc phục

Khôi phục cài đặt gốc (reset) tivi LG

Quá trình reset tivi LG có thể thay đổi tùy thuộc vào mẫu mã và dòng sản phẩm cụ thể. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý là hãy sao lưu dữ liệu quan trọng nếu có trước khi thực hiện quá trình này vì hệ thống sẽ xóa hết các cài đặt và dữ liệu người dùng. Dưới đây là hướng dẫn tổng quát về cách reset tivi LG bạn có thể tham khảo:

- Bước 1: Khởi động tivi, nhấn nút Settings (Cài đặt) có kỳ hiệu hình bánh răng trên remote.

- Bước 2: Dùng các phím điều hướng (lên, xuống, trái, phải) trên điều khiển từ xa để di chuyển đến mục All Settings (Tất cả cài đặt) hoặc General (Chung) tùy theo dòng máy.

- Bước 3: Tìm mục Reset/Restore Default (Khôi phục mặc định)/Đặt lại về cài đặt ban đầu.

- Bước 4: Xác nhận việc reset tivi LG bằng cách nhấn nút OK/Start hoặc theo các hướng dẫn trên màn hình.

- Bước 5: Tivi sẽ tiến hành quá trình khôi phục cài đặt gốc. Sau đó, người dùng có thể sẽ phải thiết lập lại một số thông tin như Ngôn ngữ, Quốc gia,... sau khi thiết bị reset xong.

Khôi phục cài đặt gốc (reset) tivi LG

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn bị mất con trỏ chuột, bạn hãy liên hệ ngay Trung tâm bảo hành tivi LG hoặc dịch vụ sửa tivi LG tại nhà Thái Nguyên để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Chúc các bạn xử lý lỗi thành công!

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Cơ Sở Trực 24/7
Tin Mới Nhất

0973.785.777