Cách mở Tivi Sony không cần Điều Khiển Remote

15/06/2024

Bạn đang muốn xem tivi mà không tìm thấy điều khiển. Bạn hãy làm theo hướng dẫn của Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên để có thể bật được tivi mà không cần dùng điều khiển nhé!

1. Khi nào cần mở tivi Sony không cần điều khiển

Hầu hết người dùng hiện nay đều có thói quen sử dụng remote để khởi động tivi Sony. Điều khiển từ xa mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta trong quá trình thưởng thức nội dung giải trí trên màn hình lớn, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đặc biệt là có thể điều khiển tivi ở khoảng cách xa.

Cách mở Tivi Sony không cần Điều Khiển Remote

Không chỉ vậy, nhiều dòng tivi thông minh hiện nay cũng được trang bị tính năng điều khiển bằng giọng nói với trợ lý ảo Google Assistant. Nhờ nút chức năng và micro tích hợp trên remote, bạn có thể thao tác với tivi Sony nói riêng và các dòng tivi khác nói chung nhanh hơn bằng các lệnh giọng nói đơn giản.

👉 Xem thêm: Nguyên nhân tivi Sony không nhận điều khiển

Khi nào cần mở tivi Sony không cần điều khiển

Tuy nhiên, trong một số trường hợp không mong muốn, chúng ta không có sự hỗ trợ của remote để mở hoặc thao tác với tivi, ví dụ như:

• Remote hết pin

• Bạn không tìm thấy remote

• Remote bị rơi vỡ và hỏng, không thể điều khiển được

Lúc này, chúng ta không thể sử dụng điều khiển từ xa để khởi động hay điều khiển tivi được, vậy có những cách nào có thể mở được tivi mà không cần remote? Cùng đọc tiếp những nội dung tiếp theo để khám phá ngay.

2. Cách mở tivi Sony không cần điều khiển

Có 3 cách phổ biến để người dùng có thể mở tivi Sony mà không cần sử dụng thiết bị điều khiển từ xa như sau:

Mở bằng nút bấm trên thân tivi Sony

Trên thân mỗi chiếc tivi đều được trang bị một số nút chức năng cơ bản như nút nguồn, tăng giảm âm lượng,... Tùy theo dòng sản phẩm mà chúng sẽ được tích hợp ở cạnh bên, mặt sau hoặc bên dưới màn hình để người dùng dễ dàng tìm kiếm. Nếu không thể sử dụng remote thì hệ thống nút này chính là “người cứu hộ” giúp bạn khởi động và thao tác với tivi Sony.

Mở bằng nút bấm trên thân tivi Sony

Mở bằng điện thoại thông minh

Một trong những cách mở tivi Sony không cần điều khiển là sử dụng điện thoại thông minh của bạn. Thông qua các ứng dụng điều khiển tivi Sony (ví dụ như Sony Video & TV SideView), người dùng có thể khởi động và thao tác với tivi dễ dàng và tiện lợi tương tự như việc sử dụng remote.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn kết nối tivi Xiaomi với điện thoại

Lưu ý: Để có thể mở tivi Sony bằng app trên điện thoại, người dùng cần kết nối smartphone với tivi Sony trước đó.

Mở bằng điện thoại thông minh

Mở bằng chuột và bàn phím rời

Một cách khác để bạn có thể mở và điều khiển tivi Sony mà không cần sử dụng remote là dùng chuột và bàn phím rời. Nhiều dòng tivi thông minh hiện nay cho phép chúng ta kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi, trong đó có chuột và các loại bàn phím, điều này đã giúp người dùng có thêm phương thức khởi động tivi Sony.

Mở bằng chuột và bàn phím rời

Bạn chỉ cần cắm USB Receiver của bàn phím lên tivi là đã có thể kết nối 2 thiết bị với nhau, sau đó có thể thao tác với tivi dễ dàng. Sau khi khởi động được tivi Sony, bạn cũng có thể kết nối tivi với con chuột để tinh chỉnh, lựa chọn các thư mục trên tivi nhanh chóng hơn.

3. Một vài lưu ý trong cách mở tivi Sony không cần điều khiển

Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên vừa gửi đến bạn 3 cách thức phổ biến giúp bạn có thể khởi động tivi Sony mà không cần sử dụng remote. Khi sử dụng các cách này, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

• Sử dụng phím chức năng trên thân tivi có thể áp dụng với mọi dòng tivi. Cách sử dụng điện thoại thông minh và bàn phím rời chỉ áp dụng với các dòng Smart TV của Sony.

• Khi sử dụng cách điều khiển tivi bằng điện thoại thông minh, điện thoại cần được kết nối với mạng internet trong suốt quá trình bạn thao tác.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể điều khiển tivi Sony mà không cần dùng đến điều khiển. Chúc các bạn thàng công!

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Cơ Sở Trực 24/7
Tin Mới Nhất

0973.785.777