Khóa an toàn trẻ em trên tivi Samsung

06/06/2024

 Xem tivi cũng có nhiều lợi ích và tác hại, vậy bạn đã biết cách kiểm soát nội dung trên tivi Samsung mà con bạn xem hàng ngày hay chưa? Bài viết này Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách khóa an toàn trẻ em trên tivi Samsung nhé!

Khóa an toàn trẻ em trên tivi Samsung

1. Tính năng khóa trẻ em trên tivi là gì?

Khóa trẻ em trên tivi là một chức năng thông minh được thiết kế để giới hạn sự truy cập của người xem là trẻ em đến các nội dung không phù hợp với độ tuổi. Đây là tính năng hiện đại thường được tích hợp trên một số sản phẩm điện tử của nhiều thương hiệu như Samsung, Sony, LG,...

Tính năng khóa trẻ em trên tivi là gì?

Cách hoạt động của tính năng khóa trẻ em trên tivi có thể khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất và model sản phẩm cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung, tính năng này sẽ yêu cầu người dùng thiết lập một mã PIN để mở khóa các nội dung mà bạn muốn khóa/hạn chế sự truy cập từ người dùng khác trên tivi. 

👉 Xem thêm: Cách khóa trẻ em trên Smart tivi LG

Chúng ta có thể chọn các nội dung cụ thể muốn khoá, bao gồm các kênh, các ứng dụng và tính năng trên tivi. Sau khi kích hoạt tính năng khóa trẻ em trên tivi thì người khác sẽ không thể truy cập vào nội dung đó trừ khi họ nhập đúng mã PIN mà bạn đã đặt.

2. Tính năng khóa trẻ em trên tivi Samsung

Chức năng này giúp các bậc phụ huynh có thể quản lý quá trình giải trí và những nội dung mà trẻ tiếp cận từ tivi một cách dễ dàng và an toàn hơn. Có nhiều phương thức để bạn thực hiện cách thức này, ví dụ như: Đặt mã PIN trên tivi, khóa ứng dụng cụ thể (Youtube, Netflix, Facebook,...), khóa kênh,...

Tính năng khóa trẻ em trên tivi Samsung

3. Cách khoá trẻ em trên tivi Samsung

Sau đây, Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên sẽ gửi đến bạn hướng dẫn cách khóa trẻ em trên tivi Samsung theo từng bước cụ thể để bạn dễ dàng thực hiện theo, cùng tham khảo nhé.

Đặt mã PIN cho tivi Samsung

Bước 1: Mở tivi Samsung và nhấn nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà để đi đến trang chủ). Sau đó chọn vào Cài đặt (Settings).

● Bước 2: Chọn vào mục Tổng Quát (General) > Chọn Trình quản lý hệ thống (System Manager).

Cách khoá trẻ em trên tivi Samsung

● Bước 3: Chọn Thay đổi mã PIN (Change PIN). Khi giao diện mới xuất hiện, bạn nhập mã PIN mặc định là 0000, sau đó tiến hành thay đổi mã PIN mới cho tivi.

Đặt mã PIN cho tivi Samsung

Khóa trẻ em cho ứng dụng trên tivi Samsung

Để hạn chế trẻ em truy cập vào các ứng dụng cung cấp nội dung không phù hợp với độ tuổi hoặc muốn quản lý thời gian xem phim của trẻ dễ dàng hơn, bạn có thể khóa từng ứng dụng cụ thể. Sau đây là các bước thực hiện:

● Bước 1: Mở tivi Samsung, bấm nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) trên remote để về trang chủ.

● Bước 2: Sử dụng các phím điều hướng trên remote để truy cập vào mục Apps (Ứng dụng).

Khóa an toàn trẻ em trên tivi Samsung

● Bước 3: Trong giao diện của thư mục Apps, chọn vào Options (Tùy chọn) hoặc Cài đặt (ký hiệu hình bánh răng) tùy theo model tivi.

● Bước 4: Trong danh sách các tùy chọn hiện ra, bạn chọn vào Lock/Unlock (Khóa/Mở khóa).

Khóa trẻ em cho ứng dụng trên tivi Samsung 1

● Bước 5: Nhập mã PIN gồm 4 chữ số vào các ô, sau đó bấm Done (Hoàn thành).

Nhập mã PIN

Bước 6: Chọn ứng dụng mà bạn muốn khóa (có thể chọn nhiều mục). Nếu muốn khóa tất cả các ứng dụng trong thư mục Apps, bạn chọn vào nút Select All (Chọn tất cả) bên dưới màn hình.

● Bước 7: Sau khi lựa chọn xong, bạn chọn vào nút Done bên dưới màn hình là hoàn thành.

Khóa trẻ em cho kênh trên tivi Samsung

Nếu muốn hạn chế sự truy cập của trẻ vào các kênh trên tivi Samsung, bạn thực hiện theo các bước sau:

● Bước 1: Mở tivi Samsung, bấm nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) trên remote để về trang chủ.

● Bước 2: Chọn vào thư mục Nguồn > Chọn TV.

Khóa trẻ em cho kênh trên tivi Samsung

● Bước 3: Chọn Cài đặt ngay (ký hiệu hình bánh răng) bên trái nút Nguồn.

● Bước 4: Chọn Phát sóng > Chọn Khóa kênh > Nhập mã PIN.

👉Việc khóa an toàn trên tivi giúp bạn quản lý được con cái tránh trẻ tiếp xúc với những nội dung không lành mạnh. Nếu gia đình bạn có con nhỏ thì việc khóa an toàn trên tivi Samsung là việc rất cần thiết góp phần đảm bảo trẻ phát triển an toàn và lành mạnh. Hy vọng bài viết này của Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên sẽ hữu ích cho bạn.

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Cơ Sở Trực 24/7
Tin Mới Nhất

0973.785.777