Các công nghệ âm thanh nổi bật trên tivi Samsung 2024

29/04/2024

Công nghệ âm thanh là yếu tố quan trọng giúp tivi Samsung mang đến cho khách hàng những trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Samsung cho ra mắt các dòng tivi với các công nghệ xử lý hình ảnh, âm thanh hiện đại. Để biết những công nghệ này là gì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các công nghệ âm thanh nổi bật trên tivi Samsung 2024

1. SpaceFit Sound

Âm thanh phát ra từ tivi có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố từ môi trường âm thanh. Thấu hiểu được điều này, hãng Samsung đã ứng dụng tính năng SpaceFit Sound được hỗ trợ bởi các công nghệ AI cho các dòng tivi của mình.

>>>Xem thêm: Cách bố trí tivi để có hình ảnh chuẩn đẹp

Khi được bật, SpaceFit Sound có thể xác định các yếu tố trong không gian bố trí tivi (ví dụ như khoảng cách giữa tivi và tường, khả năng dội âm trong phòng,...) để đo độ phản xạ âm thanh, từ đó sử dụng AI để tăng cường chất âm cho phù hợp.

SpaceFit Sound
Công nghệ SpaceFit Sound tối ưu âm thanh theo không gian phòng

Công nghệ SpaceFit Sound của Samsung cũng trở thành công nghệ âm thanh đầu tiên đạt được chứng nhận Tối ưu hóa âm thanh không gian (Spatial Sound Optimization) từ Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE) vào năm 2021.

2. Dolby Atmos

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh hàng đầu hiện nay, được ứng dụng rộng rãi trên các dòng tivi thế hệ mới, cũng là một trong những công nghệ âm thanh nổi bật trên tivi Samsung 2023. Dolby Atmos kết hợp cùng hệ thống loa có trên các thiết bị để kiến tạo nên không gian nghe nhạc đắm chìm và lôi cuốn hơn nhờ các giai điệu đa hướng ấn tượng.

Dolby Atmos
Dolby Atmos trình diễn âm thanh vòm ảo đa hướng

Không chỉ phục vụ hiệu quả cho những nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc mà công nghệ này cũng giúp bạn trải nghiệm những màn game đỉnh cao với âm thanh kịch tính và gay cấn hơn.

3. Q-Symphony

Q-Symphony là công nghệ tân tiến do chính Samsung nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trên nhiều sản phẩm tivi và loa thanh của hãng. Q-Symphony tận dụng nhiều công nghệ AI để đồng bộ hóa âm thanh từ tivi và loa thanh, tạo nên sự kết hợp hài hòa trong âm nhạc của hai thiết bị.

Cụ thể, soundbar làm nhiệm vụ phát các kênh âm thanh chính, trong khi đó, hệ thống loa trên tivi sẽ thêm âm thanh nền và âm thanh vòm để tạo ra trải nghiệm nghe ba chiều, mang lại chất âm phong phú, sống động hơn cho người nghe.

Công nghệ Q-Symphony đồng bộ âm thanh từ tivi và soundbar

Khi cả loa Soundbar và loa tivi cùng kết hợp tạo ra bản giao hưởng âm thanh tuyệt vời công nghệ Q-Symphony tận dụng loa tivi và loa thanh, kiến tạo không gian giải trí đỉnh cao, bao trùm mọi giác quan.

4. Adaptive Sound+/Adaptive Sound Pro

Một trong những công nghệ âm thanh nổi bật trên tivi Samsung 2024 không thể không kể đến Adaptive Sound+ và phiên bản nâng cấp hơn là Adaptive Sound Pro. Chúng sử dụng công nghệ AI để cải tiến từng đối tượng âm thanh như lời hát, lời thoại, nhạc nền,... đảm bảo tất cả âm thanh đều rõ ràng và phù hợp nhất với nội dung bạn đang xem.

Các phiên bản công nghệ Adaptive Sound tối ưu âm thanh theo nội dung
Các phiên bản công nghệ Adaptive Sound tối ưu âm thanh theo nội dung

5. Object Tracking Sound (OTS)

Âm thanh theo dõi đối tượng (Object Tracking Sound) là công nghệ do Samsung nghiên cứu và phát triển, được ứng dụng rộng rãi trên các dòng tivi mới năm 2024 của hãng này. Các thuật toán thông minh có thể xác định các thể loại nội dung đầu vào (ví dụ như phim ảnh, gameshow, thể thao, trò chơi,...) sau đó tối ưu hóa và gửi âm thanh đến các loa liên quan trên tivi, khiến âm thanh phát ra chuyển động động bộ hơn với hành động.

Object Tracking Sound (OTS)
Âm thanh theo dõi đối tượng (Object Tracking Sound)

Công nghệ hiện có 4 phiên bản bao gồm:

• OTS Lite (ví dụ series QN700C): Tạo âm thanh theo dõi đối tượng.

• OTS (ví dụ series QN85C): Thêm hai loa chiều cao để tăng cường hiệu ứng theo dõi đối tượng.

• OTS+ (ví dụ series QN800C, QN95C, QN90C): Thêm 2 loa trái phải để nâng cao khả năng theo dõi đối tượng.

• OTS Pro (ví dụ series QN900C): Thêm loa trung tâm hướng lên trên.

Một số công nghệ âm thanh nổi bật trên tivi Samsung 2024 có thể kể đến như Dolby Atmos, SpaceFit Sound, Q-Symphony, OTS, Adaptive Sound Pro,... Mỗi công nghệ có những đặc điểm và nhiệm vụ đặc trưng, nhưng nhìn chung vẫn hoạt động với mục tiêu chính là giúp nâng cao trải nghiệm của người nghe.

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Cơ Sở Trực 24/7
Tin Mới Nhất

0973.785.777