Cần làm gì khi Tivi Xiaomi không kết nối được Wifi?

27/05/2024

 Nếu tivi Xiaomi không kết nối được Wifi thì người dùng sẽ không thể thực hiện một số thao tác trên tivi như duyệt web, xem các nội dung trực tuyến,... Vậy nguyên nhân và cách sửa tivi Xiaomi không kết nối được wifi thế nào cho hiệu quả? Mời các bạn cùng theo dõi bài biết này của Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên nhé!

Cần làm gì khi Tivi Xiaomi không kết nối được Wifi?


1. Nguyên nhân và cách sửa tivi Xiaomi không kết nối được wifi

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến tivi Xiaomi không thể kết nối được với wifi. Dưới đây Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên sẽ trình bày một số nguyên nhân chủ yếu cũng như cách sửa cho từng nguyên nhân để bạn tham khảo nhé.

👉 Xem thêm: Nguyên nhân tivi Xiaomi không nhận Remote và cách khắc phục

Do mạng wifi bị yếu

Wifi bị yếu hoặc có quá nhiều thiết bị bắt wifi đang hoạt động cũng có thể làm cản trở quá trình kết nối giữa tivi Xiaomi với wifi.

፨ Cách khắc phục:

• Tắt bớt các thiết bị bắt wifi không cần thiết.

• Sử dụng thêm bộ kích sóng.

• Nâng cấp gói Internet nếu cần.

• Di chuyển bộ phát wifi tới gần với tivi hơn, đồng thời không nên lắp đặt bộ phát wifi gần các thiết bị như radio, lò vi sóng...

Nguyên nhân và cách sửa tivi Xiaomi không kết nối được wifi

Do modem Internet bị lỗi

Một trong những nguyên nhân thường thấy khiến cho tivi Xiaomi không thể kết nối wifi đó có thể là do modem Internet có vấn đề.

፨ Cách khắc phục:

Trước tiên, bạn nên kiểm tra các thiết bị sử dụng wifi khác trong nhà như điện thoại, laptop... xem chúng còn bắt được wifi không. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem modem mạng hay đường truyền Internet có thật sự bị lỗi không.

Do modem Internet bị lỗi

Trong trường hợp các thiết bị sử dụng wifi trong gia đình đều không thể bắt được wifi thì bạn hãy ngắt modem và chờ khoảng 1 phút, sau đó bật modem trở lại. Tiếp đến, bạn kết nối tivi Xiaomi với modem để xem tivi có mạng chưa. Nếu tivi vẫn chưa bắt được wifi thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp mạng để được hỗ trợ.

Còn nếu tất cả các thiết bị khác kết nối được với wifi chỉ riêng tivi Xiaomi là không bắt được thì bạn hãy theo dõi các phần tiếp theo của bài viết để biết cách xử lý nhé.

Do tivi Xiaomi không nhận được địa chỉ IP

Nếu tivi Xiaomi đã kết nối được với modem Internet nhưng vẫn không thể bắt được wifi, lỗi này có thể do tivi Xiaomi chưa nhận được địa chỉ IP hoặc xung đột địa chỉ IP.

Nếu lỗi này xảy ra, bạn sẽ thấy ở phần cài đặt mạng có biểu tượng quả địa cầu kèm theo nút X màu đỏ.

Do tivi Xiaomi không nhận được địa chỉ IP

፨ Cách khắc phục:

Khi đó, bạn hãy khắc phục theo các bước sau:

• Bước 1: Tại màn hình cài đặt mạng, bạn chọn mục Cài đặt IP.

• Bước 2: Bạn chọn Nhập thủ công.

• Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy liên hệ với bên cung cấp dịch vụ Internet để xin các thông tin về IP address, DNS server, Gateway, Subnet Mask mà tivi yêu cầu, sau đó nhập các thông tin này vào. Tiếp đến, bạn nhấn OK là xong.

Do tivi Xiaomi không nhận được địa chỉ IP

Do mạng wifi không tương thích với tivi Xiaomi

Tivi Xiaomi không tương thích với băng tần của mạng wifi nhà bạn cũng là nguyên nhân chính làm cho thiết bị không kết nối được với wifi.

፨ Cách khắc phục:

Bạn có thể phát wifi từ điện thoại thông minh để xem tivi Xiaomi có kết nối được với mạng đó không. Nếu có kết nối được thì nguyên nhân gây lỗi là do mạng wifi không tương thích. Lúc đó bạn cần liên hệ với bên cung cấp mạng để nhờ hỗ trợ nhé.

Các bước phát mạng wifi từ điện thoại cho tivi thực hiện như sau:

• Bước 1: Trên điện thoại bạn vào Cài đặt >> Kết nối >> Chia sẻ kết nối internet.

• Bước 2: Bạn chọn Điểm truy cập di động > chọn Cấu hình.

• Bước 3: Điền tên mạng wifi và mật khẩu mà bạn muốn cài, sau đó nhấn Lưu >> Bật điểm truy cập di động.

Do tivi Xiaomi bị lỗi phần mềm hoặc gặp một số lỗi khác

Phần mềm tivi Xiaomi bị lỗi, bộ phận kết nối wifi của tivi gặp sự cố hoặc bất kỳ một lỗi nhỏ nào đó trên tivi Xiaomi cũng có thể là nguyên nhân khiến cho tivi Xiaomi không kết nối với wifi được.

፨ Cách khắc phục:

Một cách đơn giản giúp bạn giải quyết những tình trạng này đó chính là khôi phục cài đặt gốc cho tivi Xiaomi (reset tivi Xiaomi). Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện bởi phương pháp này sẽ xóa bỏ tất cả các cài đặt trước đó trên tivi Xiaomi.

2. Một số mẹo giúp Wi-Fi trên tivi Xiaomi hoạt động ổn định hơn

Đặt tivi gần router Wi-Fi: Khoảng cách giữa tivi và router có thể ảnh hưởng đến tốc độ và độ ổn định của kết nối Wi-Fi. Do đó, bạn hãy bố trí tivi càng gần router càng tốt.

Sử dụng bộ kích sóng Wi-Fi: Nếu vị trí tivi của bạn ở xa router và không thể di chuyển chúng lại gần nhau hơn, bạn có thể lắp đặt thêm bộ kích sóng Wi-Fi để tăng cường tín hiệu ở khu vực đó.

Sử dụng băng tần 5GHz: Nếu router của bạn hỗ trợ băng tần 5GHz, hãy kết nối tivi Xiaomi vào mạng này thay vì sử dụng băng tần 2.4GHz vì băng tần 5GHz thường ít nhiễu hơn và có tốc độ nhanh hơn.

Tắt kết nối trên các thiết bị không sử dụng: Nếu có nhiều thiết bị đang kết nối cùng lúc vào mạng Wi-Fi, hãy tắt các thiết bị không cần thiết để tăng cường sóng internet cho tivi Xiaomi.

Không để vật cản trước anten của router Wi-Fi: Không nên để đồ vật nào trước router Wi-Fi vì chúng có thể cản trở sự truyền sóng trong không gian, từ đó sẽ làm suy yếu tín hiệu Wi-Fi trên tivi.

Các mẹo này có thể giúp cải thiện độ ổn định của kết nối Wi-Fi trên tivi Xiaomi. Tuy nhiên, nếu đã thử hết các phương pháp nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề, bạn nên xem xét kiểm tra lại thiết lập và cấu hình của router hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet để được hỗ trợ.

Nếu không phải do mạng bị lỗi thì bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành tivi của hãng hoặc dịch vụ sửa tivi tại nhà để được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhé!

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách sửa tivi Xiaomi không kết nối được wifi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Cơ Sở Trực 24/7
Tin Mới Nhất

0973.785.777