Nguyên nhân tivi Xiaomi không nhận Remote và cách khắc phục

25/05/2024

 Tivi Xiaomi không nhận remote làm ảnh hưởng đến việc điểu khiển tivi của người dùng, khiến quá trình giải trí của bạn bị gián đoạn. Vậy Trung tâm sửa tivi tại nhà Thái Nguyên sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tivi Xiaomi không nhận remote qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân tivi Xiaomi không nhận Remote và cách khắc phục

1. Nguyên nhân tivi Xiaomi không nhận remote

- Do remote bị hết pin: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do pin của remote đã hết. Lúc này, điều khiển từ xa không thể gửi tín hiệu đến tivi nên chiếc tivi Xiaomi không thể phản hồi lại lệnh của người dùng là điều bình thường. Với nguyên nhân đơn giản này, bạn có thể dễ dàng xử lý bằng cách thay viên pin mới cho remote.

Nguyên nhân tivi Xiaomi không nhận remote

- Do tivi không nhận được lệnh từ remote: Đôi khi, vấn đề có thể nằm ở tivi chứ không phải remote. Điều này xảy ra thường do cảm biến trên tivi không hoạt động đúng cách, từ đó dẫn đến việc thiết bị không nhận được tín hiệu truyền đi từ remote.

👉 Xem thêm: Cách tự sửa lỗi tivi Samsung bị treo màn hình nhanh nhất

- Do tín hiệu trên remote bị hỏng: Nếu remote bị va đập mạnh, tín hiệu hồng ngoại hoặc bluetooth trên remote có thể bị hỏng và dẫn đến sự cố này.

- Do kết nối remote và tivi sai cách: Nếu như người dùng chọn sai phương thức kết nối giữa remote và tivi Xiaomi thì hai thiết bị không thể tương thích với nhau, từ đó tivi sẽ không thể nhận tín hiệu điều khiển từ remote.

2. Cách sửa lỗi tivi Xiaomi không nhận remote

Sau đây, Trung tâm sửa tivi tại nhà Thái Nguyên sẽ gửi đến bạn cách xử lý đơn giản có thể giúp bạn khắc phục lỗi tivi Xiaomi không nhận remote.

Đối với remote có đèn hồng ngoại

Nếu điều khiển từ xa tivi Xiaomi của bạn là loại remote thông thường, truyền tín hiệu bằng đèn hồng ngoại (thường tích hợp trên đỉnh đầu của remote) thì bạn có thể thực hiện các bước kiểm tra và sửa chữa như sau:

- Cách 1: Kiểm tra đèn LED trên remote: Bạn có thể kiểm tra khả năng hoạt động của đèn này bằng cách nhấn thử 1 nút chức năng nào đó và quan sát xem đèn có sáng không. Nếu không, bạn thử thay viên pin mới cho thiết bị thử xem đèn có sáng chưa.

- Cách 2: Điều chỉnh khoảng cách, góc độ khi sử dụng remote: Trong quá trình điều khiển tivi, bạn nên hướng đèn hồng ngoại về phía tivi và không đứng ở khoảng cách quá xa để tivi Xiaomi có thể nhận được đầy đủ tín hiệu từ điều khiển.

- Cách 3: Thiết lập kết nối remote và tivi: Bạn hãy kiểm tra và thiết lập bằng cách mở khóa bàn phím và chỉnh sửa cài đặt trong menu tivi Xiaomi để kích hoạt chức năng điều khiển từ xa.

Cách sửa lỗi tivi Xiaomi không nhận remote

Đối với remote bluetooth

- Cách 1: Kiểm tra đèn LED trên remote: Đầu tiên, bạn cũng tiến hành kiểm tra khả năng hoạt động của đèn LED trên remote bằng cách nhấn thử 1 nút chức năng nào đó và quan sát xem đèn có sáng không. Nếu không, bạn thử thay viên pin mới cho thiết bị thử xem đèn có sáng chưa.

Nguyên nhân tivi Xiaomi không nhận Remote

- Cách 2: Kết nối lại remote với tivi Xiaomi: Vì hai thiết bị được kết nối với nhau bằng bluetooth nên việc tivi Xiaomi không nhận remote có thể là do kết nối này đã gặp trục trặc. Bạn hãy tắt kết nối bluetooth trong thư mục Cài đặt của tivi, sau đó kết nối lại với remote xem tín hiệu có được ổn định lại như ban đầu hay chưa.

Trên đây là một số phương thức đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà để xử lý sự cố khi chiếc tivi Xiaomi không nhận tín hiệu từ chiếc remote. Tuy nhiên, nếu như đã thử hết các cách trên nhưng hiện tượng lỗi vẫn không biến mất thì bạn nên liên hệ ngay trung tâm bảo hành tivi Xiaomi hoặc dịch vụ sửa tivi tại nhà Thái Nguyên để được nhân viên kỹ thuật có chuyên môn kiểm tra và xử lý đúng cách.

Chúc các bạn xử lý lỗi thành công!

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Cơ Sở Trực 24/7
Tin Mới Nhất

0973.785.777