Hướng dẫn kết nối iPhone với tivi Xiaomi đơn giản từ A đến Z

07/05/2024

Bạn đang muốn kết nối iPhone với tivi Xiaomi, hãy theo dõi ngay bài viết này của Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên để biết cách kết nối đơn giản từ A đến Z nhé!

Hướng dẫn kết nối iPhone với tivi Xiaomi đơn giản từ A đến Z

1. Kết nối iPhone với tivi Xiaomi có lợi ích gì?

Biết được cách kết nối iPhone với tivi Xiaomi mang lại những lợi ích tuyệt vời trong quá trình giải trí hoặc làm việc, học tập tại gia, cụ thể như sau:

• Chia sẻ nội dung với nhiều người hơn: Bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video và tất cả nội dung từ điện thoại iPhone lên màn hình lớn của tivi Xiaomi để xem cùng gia đình hoặc bạn bè một cách dễ dàng.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Youtube cho tivi Xiaomi dễ dàng tại nhà

• Xem nội dung trực tuyến dễ dàng: Bằng cách kết nối điện thoại với tivi, bạn có thể dễ dàng truy cập các ứng dụng giải trí trực tuyến như YouTube, Netflix hay các nền tảng giải trí khác mà bạn có trên iPhone, sau đó xem các nội dung trên màn hình lớn của tivi.

• Hỗ trợ việc trình chiếu khi thuyết trình: Nếu bạn có bài thuyết trình cần trình chiếu khi làm việc, học tập thì có thể thử kết nối và chiếu nó lên màn hình tivi Xiaomi tại nhà để luyện tập trước.

Kết nối iPhone với tivi Xiaomi có lợi ích gì?

👉 Việc kết nối iPhone với tivi Xiaomi giúp bạn tận dụng tối đa các tính năng hiện đại trên hai thiết bị để thưởng thức nội dung thông qua màn hình lớn. Điều này giúp trải nghiệm giải trí của người dùng trở nên thoải mái và tiện lợi hơn bao giờ hết.

2. Hướng dẫn cách kết nối iPhone với tivi Xiaomi

Người dùng có nhiều cách để kết nối và chia sẻ nội dung từ iPhone lên tivi Xiaomi. Bạn có thể tham khảo các phương pháp sau và chọn cho mình cách phù hợp nhất.

Kết nối thông qua Miracast

Miracast là phương thức kết nối không dây thông dụng hiện nay, giúp bạn kết nối điện thoại nói chung và iPhone nói riêng với các dòng tivi Xiaomi mà không cần đến dây cáp rườm rà. Bạn chỉ cần thực hiện hai bước đơn giản sau là hoàn thành việc phối ghép:

- Bước 1: Bạn phải đảm bảo iPhone và tivi Xiaomi nhà bạn đang kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và tín hiệu mạng luôn ổn định trong suốt quá trình kết nối.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn kết nối loa với tivi Xiaomi đơn giản tại nhà

- Bước 2: Trên điện thoại iPhone, bạn bật tính năng Miracast và nhấn Dò tìm thiết bị. Sau khi dò tìm, điện thoại sẽ hiện các thiết bị có thể kết nối ở gần, bạn chỉ cần chọn vào tivi Xiaomi của bạn. Nếu kết nối thành công, bạn sẽ thấy màn hình tivi hiển thị giống với màn hình trên điện thoại iPhone.

Hướng dẫn cách kết nối iPhone với tivi Xiaomi

Kết nối thông qua ứng dụng Mi Remote Controller

- Bước 1: Bạn tải ứng dụng Mi Remote Controller về điện thoại iPhone từ App Store. Đồng thời, bạn phải đảm bảo iPhone và tivi Xiaomi nhà bạn đang kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và tín hiệu mạng luôn ổn định trong suốt quá trình kết nối.

- Bước 2: Mở app Mi Remote Controller, sau đó bạn vào phần Cài đặt > Kết nối không dây > Chọn tivi muốn kết nối > Ghép nối.

Kết nối thông qua ứng dụng Mi Remote Controller

Kết nối thông qua cáp HDMI

- Bước 1: Bạn cắm một đầu dây cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi Xiaomi, đầu còn lại bạn cắm vào bộ chuyển đổi. Sau đó, bạn cắm đầu dây còn lại của bộ chuyển đổi vào cổng Lightning trên iPhone.

- Bước 2: Bạn bật tivi Xiaomi, nhấn nút Source trên remote để tiến hành chọn nguồn vào, sau đó bạn chọn nguồn vào là HDMI/MHL. Nếu như thấy màn hình iPhone hiển thị trên màn hình tivi Xiaomi thì kết nối thành công.

Kết nối thông qua cáp HDMI

Kết nối thông qua Analog

- Bước 1: Cắm một đầu dây cáp vào bộ chuyển đổi từ Lightning sang VGA, sau đó cắm đầu còn lại của bộ chuyển đổi vào cổng Lightning trên điện thoại iPhone.

- Bước 2: Cắm đầu dây cáp còn lại vào cổng VGA, AV Composite hoặc AV Component tương ứng trên tivi Xiaomi.

- Bước 3: Nhấn nút Source trên remote tivi Xiaomi, sau đó chọn nguồn vào phù hợp là hoàn thành.

Trên đây là các cách kết nối iPhone với tivi Xiaomi mà Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên muốn gửi đến bạn. Hy vọng 1 trong số các cách trên sẽ giúp bạn kết nối thành công, Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Cơ Sở Trực 24/7
Tin Mới Nhất

0973.785.777